Trong bối cảnh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm và cần tới sự chung tay của tất cả các bên liên quan, dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) vui mừng về việc Nhóm An toàn thực phẩm (ATTP) trong khuôn khổ đối tác Một Sức khoẻ đa ngành đã được thành lập. Buổi họp kỹ thuật đầu tiên, do Bộ NN-PTNT phối hợp với Viện Chăn nuôi quốc tế (ILRI) đã được tổ chức ngày 28 tháng 9 tại Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đỗ Thành Lâm, Giám đốc dự án SAFEGRO đánh giá đây là một sáng kiến hay. Việc tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực ATTP là rất quan trọng.

Dự án SAFEGRO, với sự hỗ trợ tài chính từ Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada, do Alinea International phối hợp với Đại học Guelph thực hiện, cũng đang hợp tác với Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Y tế, Bộ Công thương và nhiều đơn vị khác ở Việt Nam.

SAFEGRO cam kết sẽ hỗ trợ phát triển và thực thi các quy định an toàn thực phẩm dựa trên đánh giá rủi ro và cơ sở khoa học; hướng tới nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm, thúc đẩy gia tăng nhu cầu về thực phẩm an toàn với giá cả phải chăng ở Việt Nam, đồng thời ủng hộ việc lồng ghép giới trong suốt chương trình của mình” – Ông Lâm khẳng định.