Sáng ngày 25/10, Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT (MARD) và dự án SAFEGRO tổ chức Hội thảo trực tuyến về Quy định kiểm soát chất ô nhiễm hoá học trong chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp của Canada và Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến đã thu hút sự tham gia của hơn 160 đại biểu là các chuyên gia an toàn thực phẩm, các nhà hoạch định chính sách, tổ chức phát triển và kinh doanh trong lĩnh vực nông sản thực phẩm và khối doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam, Singapore, Ấn độ và Canada.

Phần trình bày về phía Canada, ông Aaron Price, Chi nhánh Khoa học CFIA trình bày về Chất gây ô nhiễm Hóa chất và ông Chris Coulis, Chi nhánh Chính sách & Chương trình CFIA, giới thiệu về Quy định Thực phẩm An toàn cho người dân Canada. Ông Lê Anh Ngọc, NAFIQPM, Bộ NN&PTNT trình bày về Kiểm soát chất gây ô nhiễm hoá học trong chuỗi giá trị nông sản thực phẩm tại Việt Nam.

Xin vui lòng tải phần trình bày dưới đây:

Theo kế hoạch, CFIA, MARD và dự án SAFEGRO sẽ tổ chức nhiều hội thảo trực tuyến hơn nhằm cung cấp nhiều thông tin về các quy định thực phẩm và an toàn thực phẩm ở cả hai nước.