Vào ngày 3/3/2023, nhóm chuyên gia dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO), được tài trợ bởi Chính phủ Canada, đã có buổi làm việc với Viện tiêu chuẩn Anh quốc tại Việt Nam (The British Standards Institute – BSI).

Viện tiêu chuẩn Anh quốc BSI được thành lập từ năm 1901 là tổ chức đầu tiên trên thế giới ban hành các tiêu chuẩn quốc gia và là thành viên sáng lập của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (International Organization for Standardization-ISO) hoạt động trên các lĩnh vực môi trường, năng lượng, thực phẩm, y tế, công nghệ thông tin, chế tạo; với hơn 84,000 khách hàng trên 193 quốc gia. BSI không chỉ cung cấp các hoạt động chứng nhận ở Việt Nam, mà còn có hệ thống chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo và đánh giá các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

 

Ảnh 1: Đoàn cán bộ Dự án SAFEGRO và cán bộ BSI
Ảnh 2: Đại diện SAFEGRO và cán bộ BSI thảo luận về quá trình đánh giá và cấp chứng nhận các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ATTP)

Buổi làm việc nhằm trao đổi về quá trình đánh giá và cấp chứng nhận các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), tập trung vào các tiêu chuẩn VietGAP/VietGAHP, HACCP và ISO 22000 cho các nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực. Đồng thời, Dự án SAFEGRO cùng các chuyên gia tại BSI cũng thảo luận về các chương trình và mô hình đào tạo , các hoạt động thực tiễn có thể được áp dụng triển khai trong khuôn khổ dự án SAFEGRO.